www.truongcongdinh.chaoban.info
Welcome Guest [Log In] [Register]
Chào mừng Quý Khách!!!. Mong Quý Khách hãy đăng kí làm thành viên để giúp cho diễn đàn ngày càng phát triển. Xin chân thành cảm ơn!!!

Đăng Ký Làm Thành Viên!


Nếu bạn đã là thành viên xin đăng nhập và tham gia vào điễn đàn!!!

Username:   Password:
Add Reply
Phân tích nhân vật Phương Định trong Truyện Những ngôi sao xa xôi
Topic Started: Apr 28 2009, 03:10 PM (50,333 Views)
kiwi
Member Avatar
Phương Thảo
Truyện những ngôi sao xa xôi đc trần thuật từ ngôi thứ nhất. Người kể truyện cũng là nhận vật chính : “nhân vật tôi (Phương Định)” Cô và các đồg đội cùa mỉnh đã sống và chiến đấu ở trên một cao điểm giữa một vùng trọng điểm của tuyến đường Trường Sơn, nơi tập trung nhiều bom đạn nguy hiểm nhất. Phương Định là cô gái Hà Nội, có một thời học sinh hồn nhiên, vô tư bên người mẹ trong một căn buồng nhỏ ở một đoạn đường fố yên tỉnh trong những ngày yên bình trước chiến tranh. Những kỉ niệm ấy luôn sống lại trong cô ngay giữa chiến trường giữ dội. Nó vừa là niềm khao khát, vừa làm dịu mát tâm hồn của cô trog hoàn cảnh căng thẳng, khốc liệt của chiến trường. vào chiến trường đã ba năm,đã quen với thử thách, giáp mặt hằng ngày với cái chết nhưng cô vẫn k mất đi sự hồn nhiên, trong sáng và những ước mơ về tg lai. Cô gái nhạy cảm, hồn nhiên này hay mơ mộng và thích hát.Phương Định cũng yêu mến đồng đội trong tổ và trong cả đơn vị của mình , đặc biệt cô dành tình yêu và cảm fục cho tất cả những chiến sĩ mà hằng đêm cô gặp trên trọng điểm ccủa con đường vào mặt trận. Phương Định nhạy cảm và quan tâm đến hình thức của mình. Cô tự đánh giá: Tôi là con gái Hà Nội….một cô gái khá…có hai bím tóc dày, mềm…một cái cô cao,iêu hãnh…một đôi mắt xa xăm.
Công việc của cô nơi chiến trường hết sức nguy hiểm. Sau mỗi trận bom, cô lao ra trọng điểm, đo và ước tính khối lượng đất đá bị bom địch đào xới, đếm những quả bom chưa nổ và dùng những khối thuốc nổ đặt vào cạnh nó để phá. Đó là một công việc fải mạo hiểm với cái chết, luôn căng thẳng thần kinh, đòi hỏi sự bình tĩnh và dũng cảm, nhưng với cô công việc ấy đã trở thành việc thường ngày. Hình ảnh của cô tiêu biểu cho những thanh niên xung fong Việt nam thời chống Mỹ.

»[Şāø ćü pħäï ķĥöć ĸħΫ ŋŭǿć māť ĸ łām vøÿ ðÿ иŏï büồи]« »[Şāø ćü pħäï ġħėŧ ĸĥÿ ŧïиђ ÿэџ ŧђūǿиğ çöи čђůä ðủ]« »[Şāø ćü pħäï büồи ĸħΫ qüāñђ ŧą łůöи çǿ иïēм vuï]« »Şāø ćü pħäï ĉǿ ωēи ķħÿ ðäиġ иħớ]«
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
1 user reading this topic (1 Guest and 0 Anonymous)
« Previous Topic · Thư viện đề thi · Next Topic »
Add Reply

www.truongcongdinh.chaoban.info

© Diễn đàn phát triển bởi: Vũ Minh Tuấn- Vu Minh Tuan-::+::-Email: [email protected]Các Thành Viên..
+ Các tài liệu, hình ảnh, dữ liệu... đưa lên có bản quyền thuộc về chủ sở hữu.
+ -::+::- truongcongdinh.chaoban.info-::+::- là một hệ thống mở, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do người dùng đưa lên.
+ Truy cập, sử dụng website này nghĩa là bạn đã chấp nhận Quy Định của Diễn đàn.

|