Welcome Guest [Log In] [Register]
Add Reply
Cách Blend ảnh đẹp hơn với Photoshop
Topic Started: Apr 24 2009, 12:51:48 PM (11,070 Views)
Bianca
Trong bài này chúng ta sẽ học cách blend màu để tạo ra những hình ảnh ấn tượng hơn so với ảnh gốc. Sau đó sẽ là một bài thực hành vẽ trong Photoshop. Bài hôm nay khá dài nhưng chúng ta chỉ có một bức ảnh duy nhất.


Hình 1
Posted Image
Blend màu

Khái niệm blend màu tức là sử dụng các kĩ thuật Photoshop như các chức năng chỉnh sửa (adjustment), các bộ lọc (filter), các chế độ hòa trộn (blending mode)… để tạo ra hình ảnh có màu sắc, ánh sáng, độ nét và độ tương phản theo ý muốn của người sử dụng.

Thực ra không có có một phương pháp blend màu nào nhất định, một nguyên tắc cơ bản đó là copy layer ảnh gốc, thực hiện thay đổi gì đó trên layer copy rồi đổi chế độ hòa trộn của layer đó. Tuy nhiên trên thực tế, bạn có thể blend màu mà chỉ cần dùng duy nhất layer ảnh gốc (background).

Ở đây tôi sẽ giới thiệu một phương pháp blend màu tôi thường sử dụng:

Mở ảnh 1 của bài ra:
Bước đầu tiên tôi sẽ tăng độ tương phản của bức ảnh bằng cách vào Image -> Adjustments -> Brightness/Contrast, chỉnh thông số như hình dưới.

Bước thứ hai, tôi sẽ làm nhạt màu của bức ảnh bằng cách vào Image -> Adjustments -> Hue/Saturation. Thông số như ở dưới.

Posted Image

Bây giờ hãy dùng Ctrl + J để copy layer ảnh gốc. Biến layer mới copy thành một bức ảnh đen trắng bằng cách vào Image -> Adjustments -> Black and White (chức năng này chỉ có trong Photoshop CS3, nếu bạn dùng một phiên bản khác hãy chọn Channel Mixer và tick vào ô Monochrome)

Tôi điền thông số như sau:
Posted Image
Nhấn OK khi hài lòng:

Bước tiếp theo chúng ta sẽ làm nhòe bức ảnh đen trắng này một chút. Vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur.

Ở đây tôi chọn mức Blur là 3 px

Bước cuối cùng là đổi chế độ hòa trộn của layer copy thành Overlay, rồi giảm mức Opacity đến khi vừa ý.


Edited by Bianca, Apr 24 2009, 12:53:04 PM.
Member Avatar
Administrator
Quote Post Goto Top Offline Profile
1 user reading this topic (1 Guest and 0 Anonymous)
« Previous Topic · Thủ thuật IT · Next Topic »
Add Reply